วิธีสร้างแผนการซื้อขาย Binarium ที่ชนะ

วิธีสร้างแผนการซื้อขาย Binarium ที่ชนะ
เรียนรู้วิธีสร้างแผนการเทรดที่ประสบความสำเร็จและนำไปใช้จริง ด้วยแผนอันชาญฉลาด คุณจะมีคำแนะนำว่าตลาดใดควรซื้อขาย เมื่อใดควรทำกำไร เมื่อใดควรลดการสูญเสีย และโอกาสอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

แผนการเทรดคืออะไร?

แผนการเทรดเป็นเครื่องมือในการตัดสินใจที่ครอบคลุมสำหรับกิจกรรมการเทรดของคุณ ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าจะซื้อขายอะไร เมื่อไร และเท่าไหร่ แผนการเทรดควรเป็นแผนส่วนตัวของคุณเอง – คุณสามารถใช้แผนของคนอื่นเป็นโครงร่างได้ แต่จำไว้ว่าทัศนคติของคนอื่นต่อความเสี่ยงและเงินทุนที่มีอยู่อาจแตกต่างอย่างมากกับคุณ

แผนการเทรดของคุณสามารถรวมทุกสิ่งที่คุณคิดว่ามีประโยชน์ แต่ควรครอบคลุม:
 • แรงจูงใจในการซื้อขายของคุณ
 • ความมุ่งมั่นเวลาที่คุณต้องการทำ
 • เป้าหมายการซื้อขายของคุณ
 • ทัศนคติของคุณต่อความเสี่ยง
 • เงินทุนที่คุณมีสำหรับการเทรด
 • กฎการบริหารความเสี่ยงส่วนบุคคล
 • ตลาดที่คุณต้องการซื้อขาย
 • กลยุทธ์ของคุณ
 • ขั้นตอนในการบันทึกข้อมูล
แผนการเทรดแตกต่างจากกลยุทธ์การเทรด ซึ่งกำหนดวิธีการเข้าและออกจากการเทรดอย่างแม่นยำ ตัวอย่างของกลยุทธ์การซื้อขายง่ายๆ เช่น 'ซื้อ bitcoin เมื่อถึง $5,000 และขายเมื่อถึง $6,000


ทำไมคุณต้องมีแผนการซื้อขาย?

คุณต้องมีแผนการเทรดเพราะมันสามารถช่วยคุณในการตัดสินใจซื้อขายอย่างมีเหตุผลและกำหนดพารามิเตอร์ของการเทรดในอุดมคติของคุณ แผนการเทรดที่ดีจะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการตัดสินใจโดยใช้อารมณ์ในช่วงเวลาที่ร้อนระอุ ประโยชน์ของแผนการเทรดประกอบด้วย:
 • การซื้อขายที่ง่ายขึ้น:มีการวางแผนล่วงหน้าทั้งหมด ดังนั้นคุณจึงสามารถซื้อขายตามพารามิเตอร์ที่ตั้งไว้ล่วงหน้าได้
 • การตัดสินใจที่เป็นกลางมากขึ้น:คุณรู้อยู่แล้วว่าเมื่อใดที่คุณควรทำกำไรและตัดขาดทุน ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถนำอารมณ์ออกจากกระบวนการตัดสินใจได้
 • วินัยในการเทรดที่ดีขึ้น:ด้วยการปฏิบัติตามแผนของคุณอย่างมีวินัย คุณจะค้นพบว่าทำไมการเทรดบางประเภทจึงใช้ได้ผลและบางประเภทไม่ได้ผล
 • พื้นที่เพิ่มเติมสำหรับการปรับปรุง:การกำหนดขั้นตอนการเก็บบันทึกของคุณช่วยให้คุณเรียนรู้จากข้อผิดพลาดในการซื้อขายในอดีตและปรับปรุงการตัดสินใจของคุณ

วิธีสร้างแผนการเทรด

มีเจ็ดขั้นตอนง่าย ๆ ในการปฏิบัติตามเมื่อสร้างแผนการเทรดที่ประสบความสำเร็จ:
วิธีสร้างแผนการซื้อขาย Binarium ที่ชนะ

สรุปแรงจูงใจของคุณ

การหาแรงจูงใจในการเทรดและเวลาที่คุณเต็มใจจะทำเป็นขั้นตอนสำคัญในการสร้างแผนการเทรดของคุณ ถามตัวเองว่าทำไมคุณถึงอยากเป็นเทรดเดอร์ จากนั้นเขียนสิ่งที่คุณต้องการบรรลุจากการเทรด


ตัดสินใจว่าคุณสามารถผูกมัดกับการซื้อขายได้นานแค่ไหน

กำหนดระยะเวลาที่คุณสามารถทุ่มเทให้กับกิจกรรมการซื้อขายของคุณ คุณสามารถซื้อขายในขณะที่คุณทำงานหรือคุณต้องจัดการการค้าของคุณในตอนเช้าหรือตอนดึก?

หากคุณต้องการซื้อขายจำนวนมากต่อวัน คุณจะต้องใช้เวลามากขึ้น หากคุณกำลังซื้อสินทรัพย์ที่จะครบกำหนดในช่วงเวลาสำคัญ และวางแผนที่จะใช้การหยุด ขีดจำกัด และการแจ้งเตือนเพื่อจัดการความเสี่ยงของคุณ คุณอาจไม่ต้องการหลายชั่วโมงต่อวัน

การใช้เวลาให้เพียงพอในการเตรียมตัวสำหรับการเทรดก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ซึ่งรวมถึงการศึกษา ฝึกฝนกลยุทธ์ของคุณ และวิเคราะห์ตลาด


กำหนดเป้าหมายของคุณ

เป้าหมายการซื้อขายใด ๆ ไม่ควรเป็นเพียงแค่คำสั่งง่าย ๆ แต่ควรมีความเฉพาะเจาะจง วัดผลได้ บรรลุผลได้ มีความเกี่ยวข้องและมีขอบเขตเวลา (SMART) ตัวอย่างเช่น 'ฉันต้องการเพิ่มมูลค่าของพอร์ตทั้งหมดของฉัน 15% ใน 12 เดือนข้างหน้า' เป้าหมายนี้ฉลาดเพราะตัวเลขมีความเฉพาะเจาะจง คุณสามารถวัดความสำเร็จของคุณ บรรลุผลได้ เป็นเรื่องของการซื้อขาย และมีกรอบเวลาแนบมาด้วย

คุณควรตัดสินใจด้วยว่าคุณเป็นเทรดเดอร์ประเภทใด สไตล์การเทรดของคุณควรขึ้นอยู่กับบุคลิก ทัศนคติของคุณต่อความเสี่ยง ตลอดจนระยะเวลาที่คุณเต็มใจที่จะซื้อขาย มีสี่รูปแบบการซื้อขายหลัก:
 • การซื้อขายตำแหน่ง:ถือครองตำแหน่งเป็นเวลาหลายสัปดาห์ เดือน หรือหลายปี โดยคาดหวังว่าพวกเขาจะทำกำไรได้ในระยะยาว
 • การเทรดแบบสวิง:การถือครองตำแหน่งเป็นเวลาหลายวันหรือหลายสัปดาห์ เพื่อใช้ประโยชน์จากการเคลื่อนไหวของตลาดระยะกลาง
 • การซื้อขายระหว่างวัน:เปิดและปิดการซื้อขายจำนวนเล็กน้อยในวันเดียวกันและไม่ได้ถือตำแหน่งใด ๆ ในชั่วข้ามคืน ช่วยขจัดค่าใช้จ่ายและความเสี่ยง
 • Scalping:ทำการซื้อขายหลายครั้งต่อวัน เป็นเวลาสองสามวินาทีหรือหลายนาที เพื่อพยายามสร้างกำไรเล็กน้อยที่รวมกันเป็นจำนวนมาก


เลือกอัตราส่วนผลตอบแทนต่อความเสี่ยง

ก่อนที่คุณจะเริ่มซื้อขาย ให้หาความเสี่ยงที่คุณเตรียมรับ – ทั้งสำหรับการซื้อขายรายบุคคลและกลยุทธ์การซื้อขายของคุณโดยรวม การตัดสินใจจำกัดความเสี่ยงของคุณเป็นสิ่งสำคัญมาก ราคาตลาดมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และแม้แต่เครื่องมือทางการเงินที่ปลอดภัยที่สุดก็ยังมีความเสี่ยงในระดับหนึ่ง ผู้ค้ารายใหม่บางรายต้องการรับความเสี่ยงที่ต่ำกว่าเพื่อทดสอบน่านน้ำ ในขณะที่บางรายรับความเสี่ยงมากขึ้นโดยหวังว่าจะได้กำไรมากขึ้น – ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับคุณ

เป็นไปได้ที่จะแพ้มากกว่าที่คุณชนะและยังคงทำกำไรได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดขึ้นอยู่กับความเสี่ยงและผลตอบแทน นักเทรดต้องการใช้อัตราส่วนผลตอบแทนต่อความเสี่ยงเป็น 1:3 หรือสูงกว่า ซึ่งหมายความว่ากำไรที่เป็นไปได้จากการซื้อขายจะเพิ่มเป็นสองเท่าของการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นเป็นอย่างน้อย ในการหาอัตราส่วนผลตอบแทนต่อความเสี่ยง ให้เปรียบเทียบจำนวนเงินที่คุณเสี่ยงกับผลตอบแทนที่อาจเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่น หากคุณเสี่ยง $100 ในการเทรดและกำไรที่เป็นไปได้คือ $400 อัตราส่วนผลตอบแทนต่อความเสี่ยงคือ 1:4

จำไว้ว่า คุณสามารถจัดการความเสี่ยงด้วยการหยุด


ตัดสินใจว่าคุณมีเงินทุนเท่าใดสำหรับการซื้อขาย

ดูจำนวนเงินที่คุณสามารถใช้เพื่อการค้า คุณไม่ควรเสี่ยงมากเกินกว่าที่คุณจะเสียได้ การเทรดมีความเสี่ยงสูง และคุณอาจสูญเสียเงินทุนในการเทรดทั้งหมด (หรือมากกว่านั้น หากคุณเป็นเทรดเดอร์มืออาชีพ)

ทำการคำนวณทางคณิตศาสตร์ก่อนที่คุณจะเริ่มและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสามารถรับการขาดทุนสูงสุดที่อาจเกิดขึ้นได้ในทุกการซื้อขาย หากคุณไม่มีทุนในการเทรดมากพอที่จะเริ่มต้นในตอนนี้ ให้ฝึกฝนการเทรดในบัญชีทดลองจนกว่าคุณจะทำ


ประเมินความรู้ด้านการตลาดของคุณ

รายละเอียดแผนการเทรดของคุณจะได้รับผลกระทบจากตลาดที่คุณต้องการเทรด นี่เป็นเพราะแผนการเทรด forex จะแตกต่างจากแผนเทรดหุ้น

ขั้นแรก ประเมินความเชี่ยวชาญของคุณเมื่อพูดถึงประเภทสินทรัพย์และตลาด และเรียนรู้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เกี่ยวกับประเภทที่คุณต้องการซื้อขาย จากนั้น พิจารณาเวลาที่ตลาดเปิดและปิด ความผันผวนของตลาด และจำนวนเงินที่คุณจะสูญเสียหรือได้รับต่อจุดเคลื่อนไหวของราคา หากคุณไม่พอใจกับปัจจัยเหล่านี้ คุณอาจต้องการเลือกตลาดอื่น

เริ่มไดอารี่การซื้อขาย

เพื่อให้แผนการเทรดทำงานได้ จำเป็นต้องสำรองข้อมูลด้วยไดอารี่การเทรด คุณควรใช้ไดอารี่การเทรดของคุณเพื่อบันทึกการเทรดของคุณ เนื่องจากสิ่งนี้จะช่วยให้คุณทราบว่าสิ่งใดใช้การได้และสิ่งใดไม่ได้ผล

คุณไม่จำเป็นต้องใส่รายละเอียดทางเทคนิคเท่านั้น เช่น จุดเข้าและออกของการเทรด แต่ยังรวมถึงเหตุผลเบื้องหลังการตัดสินใจและอารมณ์ในการเทรดของคุณด้วย หากคุณผิดไปจากแผน ให้เขียนลงไปว่าทำไมคุณถึงทำอย่างนั้นและผลที่ตามมาคืออะไร ยิ่งรายละเอียดในไดอารี่ของคุณมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น

ตัวอย่างแผนการเทรด

คุณสามารถใช้คำถามและคำตอบด้านล่างเพื่อช่วยกำหนดแผนการเทรดของคุณ โปรดจำไว้ว่าแผนการเทรดของคุณเป็นแผนงานส่วนตัว ดังนั้นคุณควรพิจารณาสถานการณ์เฉพาะของคุณเองเมื่อสร้างแผนขึ้นมา

แรงจูงใจในการซื้อขายของฉันคืออะไร?

ตัวอย่าง: ฉันต้องการท้าทายตัวเองและเรียนรู้เกี่ยวกับตลาดการเงินให้ได้มากที่สุดเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่าให้กับตัวเอง'


ความมุ่งมั่นด้านเวลาของฉันคืออะไร?

จัดสรรเวลาให้เพียงพอในการตรวจสอบการซื้อขายของคุณ แต่พิจารณาว่าช่วงเวลาใดของวันจะดีที่สุดสำหรับคุณ นักเทรดบางคนชอบที่จะเฝ้าดูการเทรดของพวกเขาตลอดทั้งวัน ในขณะที่บางคนเผื่อเวลาไว้บ้างในตอนเช้า ระหว่างวัน และในตอนเย็น ขอแนะนำเสมอว่าให้คุณจัดการความเสี่ยงด้วยการหยุด แต่นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางแผนที่จะเปิดตำแหน่งต่อไปโดยที่คุณไม่ได้เฝ้าติดตาม


เป้าหมายระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาวของฉันคืออะไร

ตัวอย่าง: 'ในที่สุด ฉันต้องการเพิ่มมูลค่าพอร์ตโฟลิโอของฉัน 15% ใน 12 เดือนข้างหน้า เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ ฉันวางแผนที่จะใช้โอกาสสามครั้งขึ้นไปต่อเดือน แต่เฉพาะเมื่อโอกาสนั้นเหมาะสมกับกลยุทธ์ของฉันเท่านั้น ฉันยังต้องการความสม่ำเสมอ เพิ่มความเสี่ยงทุกสามเดือนหากฉันทำได้เกินเป้าหมาย 15% และเรียนรู้ต่อไปโดยการอ่านข่าวการเงินอย่างน้อยสองชั่วโมงต่อสัปดาห์'


อัตราส่วนผลตอบแทนต่อความเสี่ยงของฉันคือเท่าไร?

ในการคำนวณอัตราส่วนผลตอบแทนต่อความเสี่ยงที่คุณต้องการ ให้เปรียบเทียบจำนวนเงินที่คุณต้องการเสี่ยงในการเทรดแต่ละครั้งกับผลกำไรที่อาจเกิดขึ้น หากการสูญเสียที่เป็นไปได้สูงสุดของคุณคือ $200 และกำไรสูงสุดที่เป็นไปได้คือ $600 อัตราส่วนผลตอบแทนต่อความเสี่ยงคือ 1:3

ขอแนะนำให้คุณเสี่ยงเพียงเล็กน้อยของทุนการเทรดทั้งหมดของคุณในการเทรดแต่ละครั้ง โดยทั่วไป น้อยกว่า 2% ถือว่าเหมาะสม ในขณะที่มากกว่า 5% ถือว่ามีความเสี่ยงสูง


ฉันจะจัดสรรทุนการค้าไว้เท่าไร?

ตัวอย่าง: 'ฉันจะกันเงิน $1,000 ต่อเดือน สำหรับหกเดือนแรก'


ฉันจะซื้อขายในตลาดใด

ตัวอย่าง: 'ฉันต้องการซื้อขายในตลาดฟอเร็กซ์และสินค้าโภคภัณฑ์เนื่องจากเป็นตลาดที่ฉันเข้าใจดีที่สุด'


ฉันจะตรวจสอบการซื้อขายและประสิทธิภาพของฉันได้อย่างไร?

ตัวอย่าง: 'ฉันจะเริ่มไดอารี่การเทรด จดบันทึกการเทรดทุกครั้ง ทบทวนการเทรดทุกเช้าของวันธรรมดา และทำการสรุปของเดือน ฉันจะเขียนความสำเร็จและความล้มเหลว เหตุใดฉันจึงตัดสินใจบางอย่าง และรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับการซื้อขายทุกวัน ฉันจะใช้บันทึกของฉันเพื่อทบทวนกลยุทธ์ของฉันทุกสามเดือน'
Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!