6 ขั้นตอนในการบริหารความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Binarium

6 ขั้นตอนในการบริหารความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Binarium
นักวิเคราะห์หรือคู่มือการซื้อขายจะบอกคุณว่าการจัดการความเสี่ยงของคุณมีความสำคัญเพียงใด อย่างไรก็ตาม เราจะจัดการกับความเสี่ยงนั้นได้อย่างไร? และการจัดการความเสี่ยงหมายความว่าอย่างไร นี่คือคำแนะนำทีละขั้นตอนสำหรับหนึ่งในแนวคิดที่สำคัญที่สุดในการเทรดทางการเงิน

1. ดูข่าว

เหตุการณ์ข่าวอาจเป็นอันตรายอย่างยิ่งสำหรับผู้ค้าที่ต้องการจัดการความเสี่ยงเช่นกัน เหตุการณ์ข่าวบางอย่าง เช่น การจ้างงาน การตัดสินใจของธนาคารกลาง หรือรายงานอัตราเงินเฟ้อ สามารถสร้างการเคลื่อนไหวที่ใหญ่ผิดปกติในตลาด ซึ่งสามารถสร้างช่องว่าง เช่น ช่องว่างในช่วงสุดสัปดาห์ แต่จะเกิดขึ้นอย่างกะทันหันมากกว่านั้น เช่นเดียวกับที่ช่องว่างในช่วงสุดสัปดาห์สามารถกระโดดข้ามจุดหยุดหรือเป้าหมายได้ สิ่งเดียวกันนี้อาจเกิดขึ้นได้ในไม่กี่วินาทีหลังจากเหตุการณ์ข่าวสำคัญ ดังนั้น เว้นแต่ว่าคุณต้องการรับความเสี่ยงเชิงกลยุทธ์นั้นโดยเฉพาะโดยทำการซื้อขายก่อนเหตุการณ์ข่าว การซื้อขายหลังจากเหตุการณ์ที่ผันผวนเหล่านั้นมักเป็นการตัดสินใจที่คำนึงถึงความเสี่ยงมากกว่า


2. กำหนดเวลาของคุณ

อาจไม่มีอะไรน่าผิดหวังในการเทรดมากไปกว่าการพลาดการเทรดที่อาจประสบความสำเร็จเพียงเพราะคุณไม่พร้อมเมื่อมีโอกาสเกิดขึ้น เนื่องจากฟอเร็กซ์เป็นตลาดที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ปัญหาดังกล่าวจึงเกิดขึ้นค่อนข้างบ่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณซื้อขายแผนภูมิกรอบเวลาที่เล็กลง ทางออกที่สมเหตุสมผลที่สุดสำหรับปัญหานั้นคือการสร้างหรือซื้อหุ่นยนต์ซื้อขายอัตโนมัติ แต่ตัวเลือกนั้นใช้ไม่ได้กับผู้ค้าส่วนใหญ่ที่ไม่เชื่อในเทคโนโลยี/แหล่งที่มา หรือไม่ต้องการละทิ้งการควบคุม

ซึ่งหมายความว่าคุณต้องพร้อมสำหรับการซื้อขายเมื่อมีโอกาสเกิดขึ้น ทั้งทางร่างกายและจิตใจ การตื่นนอนตอนตี 3 เพื่อทำการซื้อขายมักจะไม่เข้าเกณฑ์ เว้นแต่คุณจะเคยชินกับการนอนเพียง 2-3 ชั่วโมง ดังนั้น คนทั่วไปที่มีงานทำ เด็กๆ ซ้อมฟุตบอล ชีวิตทางสังคม และสนามหญ้าที่ต้องตัดหญ้า จำเป็นต้องไตร่ตรองให้มากขึ้นเกี่ยวกับเวลาที่พวกเขาต้องการจะทำ บางทีแผนภูมิ 4 ชั่วโมง 8 ชั่วโมง หรือรายวันอาจสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์นั้นมากกว่า ซึ่งเวลาอาจเป็นองค์ประกอบที่มีค่าที่สุดสำหรับความสุขในการเทรด

อีกวิธีหนึ่งในการจัดการความเสี่ยงเมื่อคุณไม่ได้อยู่หน้าคอมพิวเตอร์คือการตั้งค่าคำสั่งต่อท้าย (Trailing Stop) Trailing stop สามารถเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การซื้อขายใดๆ พวกเขาอนุญาตให้การค้าได้รับมูลค่าอย่างต่อเนื่องในขณะที่ราคาตลาดเคลื่อนไหวในทิศทางที่ดี แต่จะปิดการซื้อขายโดยอัตโนมัติหากราคาตลาดเคลื่อนไหวในทิศทางที่ไม่เอื้ออำนวยในระยะทางที่กำหนด

เมื่อราคาตลาดเคลื่อนไหวในทิศทางที่ดี (ขึ้นสำหรับสถานะ long ลดลงสำหรับสถานะ short) ราคาทริกเกอร์จะตามราคาตลาดตามระยะหยุดที่ระบุ หากราคาตลาดเคลื่อนไหวในทิศทางที่ไม่เอื้ออำนวย ราคาทริกเกอร์จะหยุดนิ่งและระยะห่างระหว่างราคานี้กับราคาตลาดจะน้อยลง หากราคาตลาดยังคงเคลื่อนไหวในทิศทางที่ไม่เอื้ออำนวยจนกว่าจะถึงราคาทริกเกอร์ คำสั่งจะถูกทริกเกอร์เพื่อปิดการซื้อขาย

3. กำหนดความเสี่ยงที่ยอมรับได้ของคุณ

นี่เป็นทางเลือกส่วนตัวสำหรับใครก็ตามที่วางแผนจะซื้อขายในตลาดใดๆ ผู้สอนการซื้อขายส่วนใหญ่จะโยนตัวเลขเช่น 1%, 2% หรือมากถึง 5% ของมูลค่ารวมของบัญชีของคุณที่เสี่ยงในแต่ละการซื้อขาย แต่ความสบายใจของคุณกับตัวเลขเหล่านี้ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับระดับประสบการณ์ของคุณ ผู้ค้ารายใหม่มีความมั่นใจในตัวเองน้อยลงเนื่องจากขาดความรู้และความคุ้นเคยกับการซื้อขายโดยรวมหรือกับระบบใหม่ ดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะใช้ระดับความเสี่ยงที่น้อยลง

เมื่อคุณคุ้นเคยกับระบบที่คุณใช้มากขึ้น คุณอาจรู้สึกว่าต้องการเพิ่มเปอร์เซ็นต์ของคุณ แต่ระวังอย่าให้สูงเกินไป บางครั้งวิธีการเทรดอาจทำให้เกิดการขาดทุนหลายครั้ง แต่เป้าหมายของการเทรดคือการได้รับผลตอบแทนหรือรักษาระดับให้เพียงพอสำหรับการเทรดครั้งต่อไป

ตัวอย่างเช่น หากคุณมีวิธีการซื้อขายที่ทำการซื้อขายหนึ่งครั้งต่อวันโดยเฉลี่ย และคุณมีความเสี่ยง 10% ของยอดคงเหลือรายเดือนเริ่มต้นในแต่ละการซื้อขาย ในทางทฤษฎีจะใช้เวลาเพียง 10 การซื้อขายที่ขาดทุนโดยตรงในการระบายบัญชีของคุณจนหมด ดังนั้น แม้ว่าคุณจะเป็นเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์ ก็ไม่สมเหตุสมผลที่จะเสี่ยงมากในการเทรดเพียงครั้งเดียว

ในทางกลับกัน หากคุณต้องเสี่ยง 2% ในแต่ละการซื้อขายที่คุณทำ ในทางทฤษฎีแล้วคุณจะต้องสูญเสีย 50 การซื้อขายติดต่อกันเพื่อให้บัญชีของคุณหมดไป คุณคิดว่าอย่างไหนมีโอกาสมากกว่ากัน: เสีย 10 เทรดรวดหรือ 50 เสีย
ยอดคงเหลือเริ่มต้น % ความเสี่ยงในการซื้อขายแต่ละครั้ง $ ความเสี่ยงในการซื้อขายแต่ละครั้ง # ของการขาดทุนติดต่อกันก่อน $0
10,000 ดอลลาร์ 10% $1,000 10
10,000 ดอลลาร์ 5% $500 20
10,000 ดอลลาร์ 3% $300 33
10,000 ดอลลาร์ 2% $200 50
10,000 ดอลลาร์ 1% $100 1004. ปรับแต่งสัญญาของคุณ

จำนวนวิธีการที่ใช้ในการซื้อขายนั้นไม่มีที่สิ้นสุด บางวิธีให้คุณใช้ Stop Loss และเป้าหมายกำไรที่เจาะจงมากในแต่ละการเทรดที่คุณทำ ในขณะที่บางวิธีอาจแตกต่างกันไปในแต่ละหัวข้อ ตัวอย่างเช่น หากคุณใช้กลยุทธ์ที่กำหนดให้มีจุดหยุดการขาดทุน 20 pip ในแต่ละการซื้อขาย และคุณซื้อขายเฉพาะ EUR/USD จะเป็นการง่ายที่จะทราบจำนวนสัญญาที่คุณอาจต้องการเข้าร่วมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ อย่างไรก็ตาม สำหรับกลยุทธ์เหล่านั้นที่แตกต่างกันไปตามขนาดของจุดหยุดหรือแม้แต่ตราสารที่ซื้อขาย การหาจำนวนสัญญาที่จะเข้าร่วมอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเล็กน้อย

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับใกล้เคียงกับจำนวนเงินที่คุณต้องการเสี่ยงในการเทรดแต่ละครั้งคือการปรับแต่งขนาดตำแหน่งของคุณ ล็อตมาตรฐานในการเทรดสกุลเงินคือ 100,000 หน่วยของสกุลเงิน ซึ่งคิดเป็น $10/pip สำหรับ EUR/USD หากคุณมีดอลลาร์สหรัฐ (USD) เป็นสกุลเงินหลักของคุณ มินิล็อตคือ 10,000
6 ขั้นตอนในการบริหารความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Binarium
หากคุณต้องการเสี่ยงที่ $15 ต่อ pip ในการเทรด EUR/USD เป็นไปไม่ได้ที่จะทำเช่นนั้นกับล็อตมาตรฐาน และอาจบังคับให้คุณเสี่ยงมากเกินไปหรือน้อยเกินไปในการเทรดที่คุณทำ ในขณะที่ทั้งล็อตขนาดเล็กและขนาดเล็ก ให้คุณได้ตามจำนวนที่ต้องการ อาจกล่าวได้เช่นเดียวกันว่าต้องการเสี่ยง $12.50 ต่อ pip ในการเทรด; ทั้งล็อตมาตรฐานและมินิล็อตไม่สามารถบรรลุผลลัพธ์ที่ต้องการได้ ในขณะที่ล็อตไมโครสามารถช่วยให้คุณบรรลุผลสำเร็จได้

ในโลกแห่งการซื้อขาย การมีความยืดหยุ่นในการเสี่ยงสิ่งที่คุณต้องการเมื่อคุณต้องการ อาจเป็นปัจจัยกำหนดความสำเร็จของคุณ


5. หลีกเลี่ยงช่องว่างวันหยุดสุดสัปดาห์

ผู้เข้าร่วมตลาดจำนวนมากทราบข้อเท็จจริงที่ว่าตลาดยอดนิยมส่วนใหญ่ปิดทำการในช่วงบ่ายวันศุกร์ตามเวลาตะวันออกในสหรัฐอเมริกา นักลงทุนเก็บข้าวของของพวกเขาสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ และแผนภูมิทั่วโลกหยุดนิ่งราวกับว่าราคายังคงอยู่ในระดับนั้นจนกว่าจะสามารถซื้อขายได้ในครั้งต่อไป อย่างไรก็ตาม ตำแหน่งที่ถูกแช่แข็งนั้นเป็นความผิดพลาด มันไม่ใช่เรื่องจริง ราคายังคงเคลื่อนไหวไปมาตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสุดสัปดาห์นั้น ๆ และสามารถขยับขึ้นอย่างมากจากที่เคยเป็นในวันศุกร์จนกว่าจะถึงเวลาที่มองเห็นได้อีกครั้งหลังสุดสัปดาห์

สิ่งนี้สามารถสร้าง "ช่องว่าง" ในตลาดที่สามารถวิ่งเกินเป้าหมายหยุดการขาดทุนหรือกำไรที่คุณตั้งใจไว้ สำหรับสิ่งหลัง มันคงจะดีสำหรับสิ่งแรก – ไม่มาก มีความเป็นไปได้ที่คุณอาจขาดทุนมากกว่าที่คุณตั้งใจไว้ เนื่องจากมีการหยุดการขาดทุนที่ราคาที่ดีที่สุดหลังจากที่มีการหยุดทำงาน ซึ่งอาจแย่กว่าที่คุณวางแผนไว้มาก

แม้ว่าช่องว่างจะไม่จำเป็นเสมอไป แต่ก็เกิดขึ้นและทำให้คุณไม่ทันตั้งตัว ดังภาพประกอบด้านล่าง ช่องว่างอาจมีขนาดใหญ่มากและอาจกระโดดข้ามจุดหยุดได้หากวางไว้ที่ไหนสักแห่งภายในช่องว่างนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ เพียงออกจากการเทรดของคุณก่อนถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ และอาจหาประโยชน์จากพวกเขาโดยใช้เทคนิคการเทรดแบบช่องว่าง
6 ขั้นตอนในการบริหารความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Binarium


6. ทำให้ราคาไม่แพง

มีหลักคำสอนเฉพาะในการซื้อขายที่ยกย่องโดยหน่วยงานซื้อขายที่มีความรับผิดชอบ และนั่นคือคุณไม่ควรลงทุนมากกว่าที่คุณสามารถจะเสียได้ เหตุผลที่เป็นแถลงการณ์ที่แพร่หลายก็คือว่ามันสมเหตุสมผล การซื้อขายมีความเสี่ยงและยาก และการเอาชีวิตรอดของคุณไปเสี่ยงกับกลไกของการเปลี่ยนแปลงของตลาดที่หลากหลายและคาดเดาได้ยากก็เท่ากับการนำเงินออมทั้งหมดของคุณไปวางไว้ที่โต๊ะรูเล็ตของคาสิโน Vegas ที่คุณชื่นชอบ ดังนั้นอย่าเล่นการพนันในบัญชีซื้อขายที่หามาอย่างยากลำบากของคุณ: ลงทุนในวิธีที่ชาญฉลาดและสม่ำเสมอ

คุณจะเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จได้หรือไม่หากคุณทำตามผู้เช่าทั้ง 6 รายในการจัดการความเสี่ยง ไม่แน่นอน ปัจจัยอื่น ๆ จำเป็นต้องได้รับการพิจารณาเพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมาย อย่างไรก็ตาม การมีบทบาทเชิงรุกในการจัดการความเสี่ยงสามารถเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จในระยะยาวได้
Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!